SỰ THIẾU HỤT GIẤY VÀ TÁC ĐỘNG CỦA IN KỸ THUẬT SỐ TRONG BAO BÌ

Biên dịch: Eira.

Hiệu đính: Dragonhair

SỰ THIẾU HỤT GIẤY VÀ TÁC ĐỘNG CỦA IN KỸ THUẬT SỐ TRONG BAO BÌ

Hiện tại, mọi người dường như đang nói về các vấn đề chuỗi cung ứng và sự thiếu hụt giấy. Mặc dù sự thiếu hụt tập trung ở châu Âu, điều này đang có tác động trên toàn Thế giới.

SỰ THIẾU HỤT GIẤY

Là một chuyên gia ngành bao bì, luôn cập nhật các vấn đề về chuỗi cung ứng trong hai năm qua, lần thiếu hụt này có một chút khác biệt. Tôi sẽ so sánh chuỗi cung ứng với một mô hình được xây dựng phức tạp của hiệu ứng domino (Hiệu ứng Domino khẳng định rằng khi bạn thay đổi một hành vi bất kỳ thì nó sẽ kích hoạt một chuỗi các phản ứng khác, đồng thời tạo ra một sự chuyển đổi trong các hành vi liên quan). Các domino được đặt gọn gàng đã đứng vững trong một thời gian dài. Đôi khi, một nhóm domino sẽ rơi xuống nhưng có thể nhanh chóng được đứng lên và ổn định. Hiện tại, có vẻ như là các domino đang di chuyển nhanh hơn, theo nhiều hướng, và chúng ta có thể thấy các domino cuối cùng giảm nhanh hơn việc chúng có thể dừng lại.

Không thể phủ nhận rằng những phát triển mới nhất đang dẫn đến một loạt các vấn đề mới. Kể từ năm 2020, sản xuất đã cố gắng theo kịp nhu cầu, và người tiêu dùng đã thích ứng với những tác động và thực hiện với những gì có sẵn.


Những sự kiện gì đã góp phần đưa chúng ta đến vị trí hiện tại?

Trước tiên, khi đại dịch xảy ra, mọi người cùng nhau ở yên một chỗ, ở nhà và giữ an toàn, và chúng tôi thấy những tác động sau đây ngay lập tức:


Cũng giống như các ngành công nghiệp khác đang trở lại theo hướng bình thường, nhưng vẫn còn những hạn chế từ đại dịch còn tồn tại và những yếu tố này đã gây khó khăn cho tình hình hiện tại.

Do các hạn chế của chuỗi cung ứng, chúng ta đang thấy một sự xáo trộn để chuyển từ giấy sang các loại vật liệu và định dạng đóng gói khác. Tất cả những yếu tố này đang dẫn đến sự thiếu hụt khiến các nhà sản xuất mất doanh thu vì họ không thể sản xuất hoặc vận chuyển đủ lượng sản phẩm.

Làm thế nào để các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra trong 2 năm qua gắn kết với in kỹ thuật số trong ngành công nghiệp bao bì?

Hầu hết mọi người nghĩ về sự thiếu hụt giấy về thực phẩm, giấy vệ sinh và giấy viết. Giấy là một phần quan trọng của số lượng lớn các sản phẩm sử dụng giấy trong các bộ phận của bao bì. Những ví dụ này minh họa tác động rộng rãi của việc hết giấy, hoặc thậm chí là nhãn.


Hãy cùng lắng nghe ý kiến của bạn về những câu hỏi này. Bạn nghĩ sao?

Bao bì với in kỹ thuật số sẽ tiếp tục là một lĩnh vực tăng trưởng vì sự linh hoạt mà các nhà sản xuất phải thực hiện điều chỉnh, dựa trên sự sẵn có của các vật liệu và định dạng bao bì. Công nghệ tự động hóa đang được triển khai để bù đắp sự thiếu hụt lao động hoạt động tốt với các nền tảng kỹ thuật số. In kỹ thuật số cũng có thể được in trực tiếp trên bao bì, loại bỏ sự cần thiết của nhãn cho sản phẩm.

Tôi lạc quan rằng chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ phục hồi và phục hồi sau khi các yếu tố cấp tính và mãn tính liên quan đến vật liệu, khối lượng và chuỗi cung ứng được giải quyết. Mặc dù dự đoán về những thời điểm khó khăn phía trước tôi lạc quan rằng thế giới sẽ tận dụng kiến thức và thực tiễn đã qua, từ kinh nghiệm này để xây dựng một chuỗi cung ứng mạnh mẽ và vững chắc hơn nữa.

Khi thế giới được phục hồi, trạng thái bình thường mới cho in kỹ thuật số, cũng như cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng được thiết lập, bao gồm sự kết hợp của các vật liệu mới, cải tiến cơ sở hạ tầng hiện có, tăng cường tự động hóa và kết hợp các định dạng bao bì kỹ thuật số.


Nguồn: https://prima.vn/su-thieu-hut-giay-va-tac-dong-cua-in-ky-thuat-so-trong-bao-bi/Các tin khác