TẠI SAO QUẢN TRỊ MÀU LÀ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP BẠN

TẠI SAO QUẢN TRỊ MÀU LÀ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP BẠN
TẠI SAO QUẢN TRỊ MÀU LÀ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP BẠN

Vấn đề màu sắc khi in ấn luôn là đề tài mà các doanh nghiệp phải suy nghĩ, bởi không đúng màu gần giống màu, màu sắc khác mẫu đã duyệt, có thể khách hàng sẽ trả lại và yêu cầu ta sản xuất lại …Doanh nghiệp lại tốn thêm thời gian, chi phí … dẫn đến các đơn hàng có nguy cơ trễ hạn. Prima.vn xin giới thiệu độc giả ba yếu tố chính mà doanh nghiệp nên quan tâm trong quá trình sản xuất để quản lý màu sắc, thông qua bài dịch này.

Đăng bởi: Jay Roberts

Ngày nay các công ty đang giới thiệu thương hiệu của họ ở khắp mọi nơi: trên xe buýt, các áp phích quảng cáo, biểu ngữ, bảng hiệu, quần áo, các buổi triển lãm đồ họa và decal, thường là với sự hỗ trợ của nhiều nhà in và được sản xuất từ ​​nhiều phương pháp in khác nhau. Kết quả là các nhà cung cấp dịch vụ in thường được giao nhiệm vụ màu sắc khớp với nhau từ các mẫu in thương mại hoặc từ các mẫu in kỹ thuật số của nhà in khác. Cố gắng để đạt được một cái nhìn thống nhất giữa các sản phẩm in trên các phương pháp khác nhau với các máy in khác nhau có thể xem là một thách thức. Đó là nơi mà việc quản trị màu tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Trước đây, mỗi lần thay đổi in từ thiết bị hoặc phương pháp in này sang thiết bị hoặc phương pháp in khác, kết quả là mở rộng không gian màu của của bất kỳ màu nhất định. Ngày nay, các nhà in đang làm việc với các bên thứ ba và nhóm nghiên cứu của riêng họ để phát triển các giải pháp phần mềm, thiết bị và mực in nhằm đem lại tính nhất quán và độ chính xác cho các sản phẩm in.

Tốc độ đổi mới trong quản trị màu cho in kỹ thuật số đã tăng nhanh trong 5 năm qua, phần lớn là để đáp ứng nhu cầu từ các PSP (qui trình phần mềm cá nhân) để mô phỏng màu sắc được in bằng kỹ thuật in thạch bản (lithography). Một trong những lĩnh vực tiến bộ lớn nhất là trong phần mềm quản trị màu. Các giải pháp RIP mới nhất cung cấp các tùy chọn như màu pha, hồ sơ màu và khả năng tự động tạo màu đặc biệt trong màu trắng, kim loại, bóng hoặc lớp lót (primer), cùng với việc cung cấp quyền truy cập vào thư viện màu hoàn chỉnh. Ngoài ra, nhiều phần mềm RIP hiện nay có khả năng dễ dàng chuyển các giá trị màu sang các thiết bị khác do cùng nhà sản xuất.

quản lý màu sắc là quan trọng

Nhiều nhà in cũng đang cung cấp thiết bị, chẳng hạn như máy quang phổ và máy đo mật độ cầm tay, có thể nhanh chóng chuyển đổi các mẫu màu sang dữ liệu màu có thể in được. Dữ liệu được truyền từ thiết bị vào phần mềm RIP của nhà sản xuất, phần mềm này sẽ định vị không gian màu gần đúng nhất cho đầu ra, mang lại một cách nhìn trực quan nhất có thể.

Yếu tố cuối cùng của việc cải thiện quản trị màu là sự phát triển của các loại mực. Các nhà sản xuất đang cung cấp nhiều tùy chọn bộ mực hơn bao giờ hết, bao gồm các màu mực mới như cam và xanh lá cây, giúp mở rộng khoảng phục chế màu có sẵn và giúp dễ dàng đạt được tính nhất quán màu sắc mà khách hàng đang mong đợi.

Ngày nay, phần mềm quản trị màu in kỹ thuật số, thiết bị và mực in cung cấp sự nhất quán về màu sắc và đảm bảo được cái nhìn trực quan chính xác từ ​​tờ in thử đến tờ in sản lượng, từ máy in đến máy in và từ đơn hàng này đến đơn hàng khác. Đưa công nghệ tiên tiến này vào hoạt động tại xưởng của bạn sẽ giúp quá trình quản lý màu sắc dễ dàng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn, đồng thời sẽ thu hút khách hàng quay lại với doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

Nguồn: https://prima.vn/tai-sao-quan-tri-mau-la-van-de-quan-trong-doi-voi-doanh-nghiep-ban/Các tin khác